Sở dĩ các chuyên gia xây dựng luôn khuyên các công trình nên tiến hành thi công chống thấm lúc mới xây, bởi những công trình xây dựng được thi công chu đáo hạng mục chống thấm dột tường không chỉ mang lại độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và yên tâm cho người sử dụng, mà còn tặng tính hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc cho chủ công trình. Chính bởi sự tiện ích ấy, hôm nay Sunha sẽ chia sẻ đến các bạn 02 kinh nghiệm cơ bản để có một công trình chống thấm tường nhà mới xây đạt hiệu quả tối ưu nhất!

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn phương pháp chống thấm nhà phù hợp

Tường nhà là nơi dễ bị thấm nhất nhưng lại là nơi dễ chống thấm nhất. Giải pháp đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng chất chống thấm. Chất chống thấm sẽ tạo một lớp màng liên kết ngăn nước xâm nhập bề mặt tường. Các liên kết càng bền chắc sẽ càng chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường và cho hiệu quả chống thấm càng cao.

Chống thấm tường nhà mới xây có nhiều phương pháp thi công như:

 • Sử dụng các loại màng chống thấm dột chuyên dụng.
 • Sử dụng các loại vật liệu chống thấm dạng quét.

Chống thấm tường nhà được phân loại thành chống thấm tường trong nhà và chống thấm tường ngoài trời.

Do đó biện pháp chống thấm tường mới xây tùy theo lựa chọn, sử dụng vật liệu chống thấm nhưng đều phải qua giai đoạn chuẩn bị trước khi sử dụng vật liệu như sau:

 • Tường nhà cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công, phát hiện các vết nứt, lỗ , các khu vực hồ vữa yếu.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng máy mài, máy hút bụi công nghiệp,… để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm.
 • Phun hay lăn trên bề mặt sản phẩm SUNHA 98P có độ hút, sau 10-15 phút phun lớp thứ 2, sau 24 tiếng là đạt chuẩn chống thấm nước hoàn hảo, diện tích phủ 100 – 110 m2/ 2 lớp của thùng 18L.+ Lưu ý: Lớp chống thấm này là ngoài cùng.Ví dụ 1: Sau khi sơn xong thì mới phủ lớp chống thấm thẩm thấu này lên, giúp cho bề mặt tường sơn không bị bám nước, hạn chế lớn được vấn đề nứt chân chim do nóng lạnh, không bị loang sơn, không bị nấm mốc…Ví dụ 2: Bề mặt là tường xi măng khi hoàn thiện, ta phủ 2 lớp chống thấm vô hình lên, giúp cho bề mặt ngăn sự hấp thụ nước từ bên ngoài vào.

 

Kinh nghiệm 02: Chọn vật liệu chống thấm tường nhà

Mùa mưa, độ ẩm cao, lượng mưa nhiều, việc thấm dột xảy ra nhanh đến chóng mặt. Còn khi thời tiết khô ráo hơi ẩm trong không khí len lõi theo các lỗ li ti trên tường, tích tụ và gây ra những tác hại nghiêm trọng đến cấu trúc công trình. Chính vì vậy, lựa chọn một vật liệu chống thấm chuyên biệt dành cho hạng mục tường nhà là yêu cầu bức thiết đối với các công trình mới xây. Và trong thời gian gần đây, thị trường chất chống thấm trên thế giới đã nghiên cứu và phát triển thành công vật liệu chống thấm tối ưu dành cho tường nhà mới xây – Sunha 98P – Chất chống thấm vô hình gốc dầu có tác dụng như sau:

 • Thẩm thấu vô hình 
 • Diệt nấm mốc, rong rêu 
 • Giữ nguyên màu sắc chất liệu 
 • Không bóng, không trơn, không màu. 
 • Chống được độ ẩm không khí lạnh.
 • Thời gian bảo vệ: 15 năm 

Để tạo nên một công trình chống thấm hoàn hảo, thì việc lựa chọn đúng phương pháp thi công và vật liệu chống thấm vô cùng quan trọng. Và cho đến nay, Sunha là đơn vị có bề dày kinh nghiệm qua nhiều năm hoạt động trong ngành chống thấm, sở hữu giàu kinh nghiệm thực tế, Sunha luôn tỉ mỉ trong việc sử dụng những vật liệu chống thấm hiệu quả, giá cả hợp lí và những công nghệ chống thấm hiện đại nhất. Hãy liên hê với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tâm huyết và chân thành đến từ đội ngũ chuyên nghiệp.

===========================================
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP TM ĐẦU TƯ TỔNG HỢP HOÀNG NAM
Hotline tư vấn: 091 86 68 079 – 094 22 55 518
Đ/C: Số 91 Chu Mạnh Trinh, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Email: info@sunha.vn
Website: https://www.sunha.vn/