Đá ốp lát tự nhiên cần phải được chống thấm để ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá, gây ra vết ố, làm hỏng bề mặt đá. Mỗi hạng mục công trình có những vật liệu và cách thi công khác nhau. Nếu ứng dụng đúng, linh hoạt thì việc chống thấm đá tự nhiên sẽ bền vững theo tuổi thọ của công trình.

Lý do cần chống thấm đá trước thi công

Với các loại đá tự nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ của gạch đá, công trình tối đa nhất vì vậy bạn cần chống thấm đá bằng keo chống thấm trước khi đưa vào thi công ốp lát.

Đá tự nhiên như Marble, hoa cương vì là sản phẩm tự nhiên nên chúng có độ xốp và khá nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá khi tiếp xúc với nước hay hóa chất chúng dễ dàng ngấm vào các lỗ nhỏ li ti này gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chất lượng độ bền của đá. Không chỉ dễ hút nước mà các loại đá tự nhiên còn dễ bị oxi hóa làm màu đá bị thay đổi ố vàng, bị mài mòn làm mất độ bóng đẹp của viên đá dễ trầy xước, cong vênh.

Mặc dù rất được ưa chuộng do thẩm mỹ cao các vân đá khác nhau tạo sự tự nhiên gần gũi nên được ưa chuộng rất nhiều nhưng chúng cũng có những nhược điểm nhất định và để giải quyết các nhược điểm đó việc đầu tiên bạn cần làm là chống thấm đá trước khi đưa vào thi công bằng các dung dịch chống thấm chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng và tham khảo hoặc các loại chống thấm cho đá SUNHA SUPER STONE của Sunha

Đá tự nhiên đã chống thấm có cần chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên?

Chống thấm có thể được xem là một biện pháp phòng ngừa đá ốp lát bị ngấm, hỏng. Tuy nhiên, để duy trì vẻ đẹp cho đá, dù đá đã thực hiện chống thấm thì việc chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên vẫn rất cần thiết. Cách đơn giản nhất là hạn chế tối đa nước và các chất lỏng trên bề mặt đá. Phải làm sạch các chất lỏng này ngay lập tức khi chúng xuất hiện.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại?

Nếu bề mặt của bạn đã được chống thấm bằng loại sản phẩm tốt và thực hiện đúng phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm trong điều kiện sử dụng và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sau 5 năm, để chống thấm lại, bề mặt cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng lớp mới. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã tăng thêm tuổi thọ cho công trình của bạn 5 năm nữa với những giá trị thẩm mỹ hoàn hảo, bề mặt luôn luôn được bảo vệ mà không có bất cứ sự thiệt hại hay thay đổi gì về các khía cạnh tự nhiên của vật liệu.

Với những thông tin trên mà Chống thấm Sunha đã chia sẽ mong sẽ giúp bạn phần nào trong việc hoàn thiện những công trình như mong muốn.

===========================================
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP TM ĐẦU TƯ TỔNG HỢP HOÀNG NAM
Hotline tư vấn: 091 86 68 079094 22 55 518
Đ/C: Số 91 Chu Mạnh Trinh, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Email: info@sunha.vn
Website: https://www.sunha.vn/