Những sự cố vô ý đổ nước hay ảnh hưởng của thời tiết mưa bão khiến cho sàn gỗ bị thấm nước sẽ không thể nào tránh khỏi. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, cách chống thấm sàn gỗ tốt nhất cần làm gì? Sunha sẽ đưa ra những cách xử lý sàn gỗ khi bị thấm nước sau đây để giúp bạn giải quyết mọi thứ dễ dàng hơn.

Cách xử lý sàn gỗ ngay khi vừa bị thấm nước
Nếu bạn vô ý đổ nước lên sàn gỗ thì cần thấm nước và làm khô sàn càng nhanh càng tốt, để ngăn chặn mức độ ảnh hưởng đến sàn. Nếu xử lý không kịp thời, sàn sẽ thấm hút nước và xuất hiện các dấu hiệu hư hại. Cách xử lý sàn để khô nhanh chóng và không gây hư tổn chính là dùng khăn mềm, khô để thấm kiệt nước trên bề mặt. Không nên sử dụng vải quá thô hoặc các loại đồ cứng để lau sàn vì sẽ gây xước bề mặt sàn gỗ.
Nhưng nếu lượng nước ảnh hưởng lên sàn quá nhiều sẽ gây nên tình trạng gỗ bị phồng rộp do thấm nước. Lúc ấy, bạn cần tiến hành theo từng bước của cách xử lý sàn sau:

  • Hãy tiến hành di chuyển hết các đồ đạc ở khu vực sàn bị thấm ra ngoài.
  • Tháo thanh nẹp dọc theo chiều dài của miếng gỗ nằm ở sát tường.
  • Sử dụng quạt điện để hong khô, khiến nước bốc hơi. Lặp lại điều này từ 5-7 ngày, đến khi thấy sàn gỗ hoàn toàn khô ráo.
  • Lắp thanh nẹp gỗ đã tháo.

nhung-cach-xu-ly-san-go-bi-tham-nuoc-2

Cách xử lý sàn gỗ này chỉ áp dụng khi những miếng gỗ mới bắt đầu ngấm nước không lâu, nếu đã bị ngấm nước quá mức thì hãy thay thế bằng gỗ mới. Tuy nhiên, về lâu dài sàn gỗ sẽ có thể bị thấm nước lại nếu thường xuyên tiếp xúc với nước, giải pháp triệt để nhất nên làm vẫn là chống thấm cho sàn bằng chất chống thấm chuyên dụng xước bề mặt sàn gỗ.
Cách xử lý chống thấm sàn gỗ bằng việc sử dụng sản phẩm SUNHA® ® SUPER WOOD

  • SUNHA SUPER NATURAL WOOD: Chống thấm thẩm thấu cho gỗ tự nhiên; dạng đặc chưa pha | Thời gian bảo vệ: 17 năm
  • SUNHA SUPER PAINTED ON WOOD: Chống thấm thẩm thấu vô hình cho sơn hoặc PU trên gỗ; dùng luôn không pha | Thời gian bảo vệ: 15 năm
  • SUNHA SUPER WOOD INDUSTRY: Chống thấm thẩm thấu cho gỗ MDF; dạng đặc chưa pha | Thời gian bảo vệ: 3 năm

Những cách xử lý sàn gỗ bị thấm nước được gợi ý ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho gia đình bạn. Để tránh những tổn hại do thấm nước gây ra cho sàn gỗ, cách tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm chống thấm để bảo vệ sàn tốt hơn. Mọi thông tin và nhu cầu tư vấn về sản phẩm chống thấm sàn, quy trình chống thấm hiệu quả, bạn có thể liên hệ với chống thấm Sunha.
===========================================
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP TM ĐẦU TƯ TỔNG HỢP HOÀNG NAM
Hotline tư vấn: 091 86 68 079090 9739 378
Đ/C: Số 91 Chu Mạnh Trinh, Phường 8, Tp. Vũng Tàu
Email: info@sunha.vn
Website: https://www.sunha.vn/